Web luyện nghe chép chính tả

IDP – IELTS Prepare

Trang web: https://ielts.idp.com/vietnam/prepare

Website này, do IDP phát triển, không chỉ cung cấp các bài viết hướng dẫn chi tiết về cách làm từng loại bài trong IELTS mà còn cung cấp các bài tập luyện nghe miễn phí theo các chủ đề như Môi trường, Giáo dục, Gia đình, Sự nghiệp. Mỗi bài nghe đều có transcript tiếng Anh để bạn dễ dàng so sánh với đáp án và rút ra kinh nghiệm từ những lỗi mình mắc phải.

Các bài tập được sắp xếp theo độ khó từ dễ đến khó, cho phép bạn chọn lựa các bài tập dễ với các chủ đề quen thuộc khi mới bắt đầu luyện tập. Khi đã làm quen với cấu trúc bài làm, bạn có thể từ từ nâng cấp lên mức Trung bình và sau đó là Khó.

IELTS Listening Part 1

Listen A Minute

Listen A Minute là một trang web chất lượng cao dành cho việc luyện nghe chép chính tả Tiếng Anh, với gần 500 bài nghe sẵn có được phân loại theo bảng chữ cái. Các bài nghe được chia thành nhiều chủ đề khác nhau để bạn dễ dàng lựa chọn theo sở thích cá nhân.

Mỗi bài tập nghe kéo dài khoảng 1 phút và đi kèm với transcript. Đối với những ai đang luyện nghe chép chính tả, bạn có thể nghe và kiểm tra đáp án ngay mà không tốn nhiều thời gian. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm thấy các bài tập khác giúp bạn ghi nhớ từ vựng dễ dàng hơn. Trang web này cho phép bạn tải về bài nghe và transcript để phục vụ cho việc học offline.

Listen A Minute

Listen A Minute

Breaking News English

Breaking News English, như tên gọi, là một trang web cung cấp các thông tin mới nhất về xã hội bằng Tiếng Anh. Trang web này có các nhóm giọng khác nhau, bao gồm Anh-Anh và Anh-Mỹ, giúp bạn nâng cao kiến thức và làm quen với các tông giọng khác nhau.

Mỗi bài nghe trên trang web này kéo dài từ 1-2 phút và được cung cấp dưới định dạng MP3 để bạn có thể tải về máy một cách dễ dàng. Ngoài ra, trang web còn cung cấp các dạng bài tập khác như True / False / Not Given hoặc Multiple Choice, giúp bạn làm quen với nhiều cấu trúc bài thi khác nhau.

Đặc biệt, trang web còn có chế độ “Dictation” trong phần Listen, cho phép bạn điều chỉnh tốc độ từ Slowest đến Fastest để phù hợp với khả năng của mình.

Breaking News English

Breaking News English

TED

TED là một trang web rất phổ biến cho những người đang học Tiếng Anh hoặc ôn luyện cho kỳ thi IELTS. Trang web này chuyên cung cấp các bài nghe xoay quanh các vấn đề xã hội, kiến thức cuộc sống và các chủ đề tranh luận học thuật tương tự như trong đề thi IELTS. Tuy nhiên, để hiểu được kiến thức từ TED, bạn cần có trình độ Tiếng Anh cơ bản.

Với nội dung phong phú trải dài trên nhiều lĩnh vực, thiết kế website thu hút và dễ nhìn sẽ khiến bạn thích thú khi ôn luyện kỹ năng Nghe trên nền tảng này.

Spotlight

Spotlight cung cấp các chủ đề đa dạng mang tính học thuật cho kỳ thi IELTS và rất hữu ích khi sử dụng Tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày. Các chủ đề thường xoay quanh các khía cạnh như lịch sử, sức khỏe, mỹ thuật… Điểm mạnh của trang web này là tốc độ nói chậm và rõ ràng, phù hợp với những người mới bắt đầu hoặc có kỹ năng Nghe ở mức cơ bản.

Mỗi bài nói thường có lời thoại từ hai người dẫn chương trình và nhân vật chính trong bài. Bạn có thể lựa chọn chủ đề mình thích, lưu vào danh sách yêu thích hoặc tải phần transcript về máy để luyện tập mọi lúc, mọi nơi.

VoiceTube

VoiceTube là một trang web cho phép người dùng sử dụng các video trên Youtube để tạo thành các bài tập với nhiều trình độ khác nhau. Chỉ với một video, bạn có thể luyện tập ở nhiều dạng bài khác nhau cho từng trình độ.

Trang web này còn có tính năng phân biệt rõ ngữ điệu Anh-Mỹ và Anh-Anh với transcript chi tiết. Bạn cũng có thể dễ dàng tra cứu từ vựng mới chỉ với một cú nhấp chuột, và mỗi câu trong đoạn nói được chia thành từng audio nên bạn có thể dễ dàng chọn câu bạn muốn nghe lại.

BBC Learning English

Trang web này là một nguồn hỗ trợ tuyệt vời để nâng cao kỹ năng nghe chép chính tả Tiếng Anh theo từng chủ đề hấp dẫn. Người học có thể tìm kiếm các bài nghe phong phú theo các cấp độ khác nhau, kèm theo video. Các bài nghe có nội dung đa dạng, giúp bạn khám phá và mở rộng kiến thức về cuộc sống.

sách luyện thi ielts

Categorized in:

IELTS listening, Part 1,