Collins listening for ielts

Cuốn Grammar for IELTS – Collins là một trong những cuốn sách tuyệt vời dành cho những ai đã có nền tảng cơ bản và hướng đến việc đạt được 6.0+ IELTS.

Cấu trúc sách sách Collins listening for ielts

Cuốn sách này bao gồm 20 unit tương ứng với 20 chủ điểm Ngữ pháp quan trọng. Mỗi Unit được chia làm 3 phần.

Phần 1: Đưa ra lý thuyết liên quan đến từng chủ điểm ngữ pháp.

Phần 2: Cung cấp bài tập tương ứng, giúp bạn có thể luyện tập, củng cố kiến thức. Tuyệt vời hơn, sách còn cung cấp các “mẹo” và chiến lược làm bài.

Phần 3: Cung cấp các bài thực hành giúp bạn có thể làm quen với các dạng câu hỏi của 4 kỹ năng có trong kỳ thi IELTS.

Ngoài 3 phần chính trên, sách còn có các phần phụ gồm các mục:

– Audio Script (Nội dung của Audio): Tất cả các audio của phần Nghe và Nói đều được thu âm bởi người bản xứ và được ghi nội dung ở phần cuối sách, giúp bạn có thể kiểm tra lại nếu cần thiết.

– Answer Key (Đáp án): Phần này đưa ra toàn bộ đáp án của các bài tập, bao gồm cả các câu trả lời mẫu Speaking & Writing.

– Grammar reference (Ngữ pháp tham khảo): Phần này sẽ cung cấp thêm cho người đọc những cấu trúc chi tiết của từng chủ điểm ngữ pháp có trong sách.

Lưu ý: Khi học cuốn sách này, các bạn nên đi theo trình tự của các phần để có thể nắm được nội dung bài học một cách chắc chắn.

Explore more: ielts speaking part 2

Ưu điểm của sách Collins listening for ielts

Các chủ điểm bao quát các topic có thể xuất hiện trong kỳ thi IELTS.

Sách cung cấp các dạng ngữ pháp phổ biến, thông dụng. Giúp người học tổng kết lại các kiến thức ngữ pháp chính.

Về bài tập Grammar, sách cũng đưa ra các bài tập tổng hợp cho các phần Ngữ pháp trong bài. Các bài tập khác trong bài được thiết kế với 2 mục đích:

– Cho người thấy ứng dụng của Ngữ pháp trong IELTS

– Giúp người học làm quen dần với 4 kỹ năng của IELTS.

Có các “mẹo” giúp người học có thể xử lý những dạng câu hỏi đặc thù.

Nhược điểm của sách listening for ielts collins

Đòi hỏi người học đã có nền tảng ngữ pháp khá chắc chắn bởi phần lý thuyết ngữ pháp trong sách được viết theo hướng tóm tắt các điểm chính. Nếu bạn không có nền tảng thì thì sẽ khó kịp làm quen ngay.

Lưu ý: Nếu các bạn là người mới học tiếng Anh hay mất gốc tiếng Anh các bạn có thể tham khảo cuốn: “English Grammar in Use”. Đây là cuốn sách viết khá chi tiết về các chủ đề ngữ pháp cơ bản của tiếng Anh.

Ngoài ra, nếu muốn đào sâu hơn về các trường hợp Ngữ pháp khó hay xuất hiện trong IELTS, có bạn có thể tìm hiểu bộ Cambridge Grammar for IELTS.

Các bài tập trung gian (ứng dụng Ngữ pháp trong IELTS) ở 4 kỹ năng chưa hoàn toàn sát với câu hỏi IELTS. Tuy nhiên, với mục đích làm quen bước đầu & ứng dụng Ngữ pháp, đây vẫn là 1 quyển sách rất tốt để các bạn tham khảo.

Sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, nên sẽ không phù hợp với người mới học tiếng Anh hay mất gốc.

Collins listening for ielts pdf

collins listening for ielts audio

Xem thêm: sách luyện thi ielts

ieltsboosting
ieltsboosting
Articles: 231